Thời gian chờ đợi – 02


Chương 2  

Buổi hẹn đó là ở nhà bác Minh Đức.

Phải rồi, Tiểu Cầm giờ như người con gái, cô em út nhỏ được nhà họ Hoàng yêu quý. Đặc biệt là bác gái Dương Phi Yến, một cựu người mẫu nổi tiếng, bác luôn gọi cô là con gái và còn có ý muốn gán ghép cô với Gia Huy.

Nhưng mà lần nào Tiểu Cầm cũng tỏ ý từ chối .

Cũng đúng thôi , sau khi bị anh ta đối xử như vậy , gặp cô còn không muốn chứ nói gì đến thành đôi .Tình yêu củ cô dành cho Gia Huy đã không còn nữa mà thay vào đó là sự căm ghét , hận thù .

“Tiểu Cầm , Hải Nguyên , các con đến rồi à ?” Bà Phi Yên từ trong nhà đi ra , nụ cười rạng rỡ luôn thường trực trên khuôn mặt .

Là một người phụ nữ có tuổi nhưng bà vẫn giữ được nét đẹp ngày nào . Nay bà là người phu nữ của gia đình , có một cuộc sống hạnh phúc bên chồng và hai người con trai .

Nhìn bà Tiểu Cầm từng nhiều lần thầm ước sau này cô cũng sẽ có một cuộc sống hạnh phúc như vậy .

“Con chào bác !” Tiểu Cầm và Hải Nguyên lễ phép chào .

“Các con vào đi .” Bà Phi Yến giục hai cô đi vào .

Căn phòng khách nhà họ Hoàng là căn phòng mang sự hài hòa giữa cổ điển và hiện đại . Nó tạo ra một không gian ấm áp khiến Tiểu Cầm rất thích bầu không khí tại đây .

Vào trong phòng khách, hai cô đã thấy ông Minh Đức đang ngồi đợi ở đó .

“Bác .” Tiểu Cầm và Hải Nguyên ngồi xuống chiếc ghế sofa bên cạnh sau cái gật đầu của ông Minh Đức .

” Ta được nghe nói rằng cháu sắp đi du học !” Ông Minh Đức vui vẻ nói chuyện mà không để ý đến hai khuôn mặt đang đơ ra vì ngạc nhiên của Tiểu Cầm và Hải Nguyên .

Đi du học ?? Chuyện này cô chưa từng nghĩ đến.

” Bác , đi du học ạ ?” Tiểu Cầm hỏi lại .

“Uh, ta nghe hiệu trưởng nói trong danh sách đi du học lần này có tên cháu ” Ông Minh Đức cười cười.

” Tiểu Cầm , chúc mừng cậu !!” Hải Nguyên nhanh chóng tiếp nhận thông tin , mừng rỡ reo lên .

Ách,thảo nào dạo gần đây , thầy chủ nhiệm khoa hay bắt cô nộp bài vẽ ra là vì mục đích này . Nếu được đi thì là điều tốt, cô mong còn không được .

“Bác , hình như bác hẹn cháu đến đây không chỉ vì muốn nói cho cháu nghe tin này ?!”  Tiểu Cầm nhìn ông Minh Đức với ánh mắt dò xét . Cô biết bác Minh Đức nhiều lần muốn giúp đỡ cô nhưng cô không muốn dựa hơi vào người khác nên đã nhiều lần cô từ chối đề nghị giúp đỡ của bác ấy .

Thấy ánh mắt dò xét của Tiểu Cầm, bà Phi Yến chợt mỉm cười . Từ khi quen biết cô gái này bà đã rất có cảm tình với cô . Cô là một cô gái tốt , có đầy đủ tư chất của một cô gái được sinh ra trong một gia đình quyền quý . Nếu cô có thể trở thành con dâu của bà thì tốt ! Nhưng lần nào bà đề cập đến vấn đề này thì đều bị cô nhanh chóng chuyển đề tài .

Không chỉ bà mà cả ông Minh Đức cũng rất mong có một cô con dâu như vậy . Ông mỉm cười nhìn cô :” Vì thời gian đi du học là một năm nên ta muốn cháu sau khi về nước hãy tời làm tại tập đoàn của ta “.

Tiểu Cầm trầm ngâm suy nghĩ ,tập đoàn Hoàng Dương là một tập đoàn chuyên về thiết kế có chi nhánh tại nhiều nước , được làm việc trong tập đoàn Hoàng Dương là mơ ước của nhiều người . Nhưng … nếu làm việc trong đó cơ hội chạm mặt Gia Huy sẽ rất nhiều . Hơn nữa cô cũng không muốn mang danh quen biết để được vào làm việc .

” Cháu đồng ý , cháu sẽ làm tại Hoàng Dương nhưng cháu sẽ vào làm bằng cách thi tuyển như những người khác, bác không được thiên vị cháu !” Tiểu Cầm lô rõ ánh mắt kiên quyết nhìn ông .Làm việc trong Hoàng Dương tuy sẽ có khả năng giáp mặt Gia Huy nhưng đây sẽ là một bước tiến khiến cô lại gần với mục tiêu của mình . Cô nhất định phải cho anh ta thấy rõ cô là người như thế nào .

” Ta đồng ý , lúc đó ta sẽ cho người khác xét tuyển cháu .” Ông Minh Đức mỉm cười .

Tiểu Cầm ngập ngừng :” Nghe nói, sau khi anh .. Gia Huy về nước … bác sẽ để anh ấy làm giám đốc tại tập đoàn Hoàng Dương ?”

” Phải ?!” Ông ngạc nhiên , xưa nay Tiểu Cầm có bao giờ để ý đến Gia Huy đâu . Sao tự dưng con bé lại hỏi như vậy ?

” Vậy là các bản thiết kế đều phải giao cho anh ấy rồi mới đến bác quyết định ạ ?” Tiểu Cầm nhìn ông với ánh mắt chờ đợi .

” Phải ?” Ông vẫn chưa hiểu Tiểu Cầm muốn nói gì .

” Thế bác có thể đồng ý với cháu một chuyện được không ?”

Thấy Tiểu Cầm lên tiếng nhờ ông như vậy tất nhiên là ông rất vui vẻ , cô chịu nhờ ông có nghĩa là cô không còn xem ông như người xa lạ nữa . Nhưng thái độ của cô vẫn khiến ông băn khoăn .

” Cháu muốn nhờ bác việc gì ?” Ông cầm cốc trà lên uống , ánh mắt nhìn vào Tiểu Cầm tựa như rất tò mò .

” Một năm sau , nếu được nhận vào làm việc thì những bản vẽ cháu thiết kế sẽ được đưa trực tiếp lên bác chứ không cần thông qua giám đốc .”

Điều Tiểu Cầm vừa nói quả là một điều trước này chưa ai làm . Bất kỳ ở công ty nào đi nữa , những bản vẽ của phòng thiết kế đều phải chuyển lên cho giám đốc xét duyệt sau đó mới đưa lên cho tổng giám đốc . Cô bé này có chuyện gì mà lại yêu cầu như vậy ?

Ông Minh Đức và bà Phi Yến suy nghĩ mãi mà không ra về lí do của yêu cầu ấy . Nhưng cô tài nữ của trường đại học A thì đã lờ mờ đoán ra .

” Vì sao cháu lại yêu cầu như vậy ?” Bà Phi Yến nhìn Tiểu Cầm với ánh mắt thắc mắc . Tiểu Cầm xưa nay không pahir là người đòi hỏi những điều vô lí , chắc chắc phải có chuyện gì đó .

” Nguyên nhân thì cháu không thể nói được , mong bác thực hiện yêu cầu của cháu , cháu nhất định sẽ không để bác thất vọng đâu !” Lí do của cô , cô tuyệt đối không muốn hai bác ấy biết . Làm sao có thể nói được cô vào Hoàng Dương là vì muốn trả thù cậu con trai thừ hai của hai bác được . Nếu hai bác ấy mà biết thì sẽ thất vọng về cô lắm . Những tình cảm trước kia cô dành cho Gia Huy đều vì một câu nói của anh ta mà thay đổi . Cô không còn là con bé lúc nào cũng ngưỡng mộ và nhìn trộm anh ta nữa rồi ! Cô sẽ trở thành người tài giỏi hơn anh ta , phải khiến anh ta nhận ra rằng tiền bạc của anh ta chẳng là cái gì cả .

Thấy thái độ cương quyết của Tiểu Cầm ông cũng gật đầu đồng ý , mặc dù trong lòng còn nhiều thắc mắc . Nhưng có một nhân tài như Tiểu Cầm vào làm tại Hoàng Dương thì những thắc mắc ấy cũng không tồn tại được lâu . Hơn nữa với cương vị là tổng giám đốc của tập đoàn Hoàng Dương ông còn có nhiều việc khác lớn lao hơn cần quan tâm và suy nghĩ .
**********
Không lâu sau đó , trường đại học A công bố danh sách du học tại các trường liên kết của nước ngoài . Danh sách học bổng dành cho năm người xuất sắc nhất mỗi khoa trong đó có Tiểu Cầm . Cô được đi du học ở Pháp tại một ngôi trường nổi tiếng về thiết kế .
**********
May mắn cho Tiểu Cầm , ông Minh Đức có người con trai lớn là Hoàng Gia Tuến , hiện đang làm giám đốc tại chi nhánh bên Pháp . Trong thời gian du học, Tiểu Cầm đã được Gia Tuấn chỉ dạy cho rất nhiều điều và cho cô làm nhân viên thực tập tại công ty chi nhánh .
**********
Một năm sau , trước khi kết thúc khóa học , Hải Nguyên cũng sang Pháp học tai một học viện về báo chí .

Cô vẫn tiếp tục viết về những nhân tài trong ngành thiết kế nhưng từ khi sang đây , Tiểu Cầm không còn là đối tượng duy nhất trong các bài viết của Hải Nguyên nữa . Cô bắt đầu viết về Hoàng Gia Tuấn , một giám đốc tài giỏi và có nhưng thành tựu to lớn trong ngành .

Advertisements

3 thoughts on “Thời gian chờ đợi – 02

~~~^O^~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s