Thời gian chờ đợi – 06


Chương 6  

Tiểu Cầm đang thu dọn bát đũa chợt khựng lại , đây vốn là một trong những đề tài cô không muốn nhắc đến , Tiểu Cầm nhắm mắt thở dài :” Em biết .”

Không gian chợt trở nên im ắng lạ thường khiến những điều Khải Văn sắp sửa thốt ra khỏi miệng cũng phải nuốt trở lại .

Tiểu Cầm nở nụ cười như có như không :” Anh muốn nói gì ?”

“Em định như thế nào với thằng nhóc đó , nếu đã không đáp lại thì nên dập tắt hi vọng của nó đi , tránh phải khó xử về sau !” Khải Văn khuyên nhủ Tiểu Cầm những chuyện này anh đã từng trải qua nhiều lần . Nếu người đó không pahir là người anh có thể đáp lại thì nên dứt bỏ nếu không thì có thể sẽ trở thành kẻ thù của nhau .

Tiểu Cầm mỉm cười lơ đãng :” Lời khuyên này là dựa trên kinh nghiệm tình trường của anh sao ?”

Khải Văn cười khẩy:” Chắc vậy !?” Quay lưng đi vào phòng sách :” Anh chỉ không muốn em phải hối hận !”

Tiểu Cầm chán nản ngồi phịch xuống ghế .

Lâu nay cô luôn giữ đúng mức quan hệ bạn bè với Vương Khải , đến một ngày nào đó cậu ta sẽ nhận ra . Vương Khải là một người con trai tốt , điều này cô biết , nếu yêu cậu ta cô sẽ rất hạnh phúc nhưng mà cô lại không có một chút cảm giác nào với cậu ta . Hơn nữa , cô vẫn chưa sẵn sàng để bắt đầu một cuộc tình mới và quan trọng hơn trong trái tim cô vẫn đang còn hình bóng một người mà bao lâu này … cô vẫn chưa xóa đi được .

********************

Vốn là sẽ đi tiễn Vương Khải nhưng bản thân Tiểu Cầm cũng không ngờ được rằng tập đoàn Hoàng Dương lại gọi điện nói cô đến để kiểm tra thêm một lần nữa . Cô đành thất hứa với Vương Khải nên hôm nay cô chỉ còn cách nhờ anh trai đi tiễn cậu ấy và chuyển hộ cô một câu xin lỗi . Tuy có lỗi với câu nhưng việc này cô không thể bỏ lỡ được .

Giải quyết xong mọi việc , đúng tám giờ , Tiểu Cầm vui vẻ xuất hiện trước tòa nhà của Hoàng Dương .

Tiểu Cầm đi thẳng lên tầng mười lăm nơi diễn ra buổi kiểm tra .

“Tiểu Cầm , em đến rồi a .” Một giọng nói trong trẻo vang lên từ đằng sau cô .

Tiểu Cầm ngạc nhiên quay lại , người xuất hiện trước mặt cô là người con gái trong buổi phỏng vấn – Trương Thủy Tiên .

Tiểu Cầm mỉm cười :” Chào chị .”

“Đừng khách sáo , chị là Trương Thủy Tiên , trưởng phòng Maketing , chào mừng em đến với Hoàng Dương . ” Thủy Tiên vui vẻ chào đón Tiểu Cầm . Cô không biết vì lí do gì , ngay từ lần đầu gặp Tiểu Cầm cô đã rất có cảm tình với cô gái này .

“Nhưng … em vẫn còn một lần kiểm tra nữa !” Tiểu Cầm chỉ vào căn phòng bên cạnh .

Thủy Tiên nói :” Em đã được nhận vào Hoàng Dương rồi , buổi kiểm tra hôm nay là để kiểm tra năng lực của em để xem em có đảm đương được vị trí trưởng phòng thiết kế còn trống không ! Đây là vị trí quan trọng trong công ty nên có rất nhiều người chưac vị cao đến , hãy cô gắng nhé !”

Những người có chức vị cao không phải bao gồm cả anh ta sao ?! Cô vẫn chưa sẵn sàng đối mặt với anh ta . Bây giờ trước mặt anh ta cô vẫn không đủ tự tin , e rằng sẽ tiếp tục thất bại mất . Như vậy thì thật mất mặt , phải làm sao bây giờ ???

Cuộc đời trớ trêu thật ! những lúc không muốn thì lại cứ xuất hiện .

Tiểu Cầm thăm dò :” Buổi kiểm tra này giám đốc cũng tham gia sao ?”

“Em không may rồi , giám đốc Gia Huy đang đi công tác ở Pháp nên buổi kiểm tra hôm nay tổng giám đốc sẽ đích thân kiểm tra . Xưa nay tổng giám đốc là người khó tính , sẽ rất khó khăn đó .” Thủy Tiên đưa tay lên cằm suy nghĩ .

Nghe nói không phải là anh ta Tiểu Cầm thở phào nhẹ nhõm . Làm cô lo lắng rồi, không phải anh ta thì tốt . Trải qua một thời gian lâu như vậy có khi anh ta cũng chẳng còn nhớ đến cô , sao cô phải lo lắng viễn vông chứ , thật là … !

Nghĩ đến những tổn thương anh ta gây ra cùng khoảng thời gian khó khăn , trong đầu cô lúc nào cũng xuất hiện hình bóng của Gia Huy để nhắc nhở cho cô về những việc anh ta đã làm . Có điều anh ta đã quên cô rồi … Tiểu Cầm mỉm cười chua chát rồi tạm biệt Thủy Tiên để đi vào trong phòng .

Những biểu cảm trên mặt Tiểu Cầm trôi qua rất nhanh nhưng với một người có con mắt quan sát tinh tế như Thủy Tiên thì không dễ gì mà bỏ qua được. Nhìn thoáng qua thái độ của Tiểu Cầm , cô có thể đoán được rằng Tiểu Cầm có quen biết Gia Huy . Còn Gia Huy có biết Tiểu cầm hay không thì cô chịu .Trong ba năm quen biết Gia Huy bên Mỹ cô chưa từng nghe Gia Huy nhắc đến cô gái nào . Duy chỉ có một lần say rượu Gia Huy đã kể rằng cậu đã bị một cô gái đá vì không giàu bằng người ta . Đó chính là mối tình đầu của của cậu ấy , người con gái đó không pahir là Tiểu Cầm vậy thì Tiểu Cầm có quan hệ gì với Gia Huy vậy ?

Ôi ! Tình cảm con người quả là thứ rắc rối nhất trên đời .Thủy Tiên thở dài đi về văn phòng . Bất chợt trong đầu cô lại hiện ra hình bóng của một người con trai có đôi mắt nâu chàm cuốn hút …Sao tự dưng cô lại nghĩ về anh ta vậy ?! Đúng là … cô bị ám rồi

Vì đây là một buổi kiểm tra quan trọng nên Tiểu Cầm cũng có chút hồi hộp . Có điều nhìn thấy khuôn mặt hiền từ của bác Minh Đức cô cũng thấy an tâm hơn .

” Cô Tiểu Cầm chắc hẳn cũng biết ý nghĩa về buổi kiểm tra ngày hôm nay chứ ?”

“Vâng tôi đã nghe nói .”

“Trưởng phòng thiết kế là một vị trí quan trọng trong công ty nên những người ở vị trí này phải trải qua những cuộc kiểm tra gắt gao .”

“Vâng .”

“Vậy nên bài kiểm tra chính là tập đoàn Hoàng Dương !”

Tiểu Cầm ngạc nhiên :” Tập đoàn Hoàng Dương ?!”

Vị cổ đông tiếp tục nói :” Đúng vậy , Hoàng Dương xưa nay xuất hiện trên thị trường với hai chữ cái HD . Cô hãy thiết kế một biểu tượng thuộc về Hoàng Dương .”

“Biểu tượng của Hoàng Dương !?” Tiểu Cầm trầm ngâm suy nghĩ .

Biểu tượng của Hoàng Dương chính là bộ mặt của Hoàng Dương . Tập đoàn Hoàng Dương phát triển rộng rãi khắp mọi nước nên biểu tượng cũng phải thật đặc biệt …

“Chúng tôi có thể đáp ứng một yêu cầu của cô cho việc thiết kế .”

Một vị cổ đông khác lên tiếng , yêu cầu này vừa hay đúng ý của Tiểu Cầm .

Advertisements

~~~^O^~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s