Thời gian chờ đợi – 08


Chương 8  

” Em … ” Khải Văn đang muốn phản bác thì một tiếng chuông điện thoại vang lên . Tiếng chuông này chỉ dành riêng cho một người .

Âm thanh của bản nhạc violin ” Canon in D ” là nhạc chuông anh cài dành riêng cho người ấy . Rất hiếm khi cô ấy gọi cho anh trừ trường hợp đặc biệt .

Khải Văn mừng rỡ nhấc máy :” Đang ở đâu vậy ? … Được rồi , đợi anh một lát !”

Sau khi cúp máy, Khải Văn mỉm cười nhìn Tiểu Cầm :” Hôm nay anh sẽ thỏa mãn nguyện vọng của em , cho em gặp cô ấy .”

:”Thật sao !?” Tiểu Cầm thích thú , cô đã đợi cơ hội này từ lâu rồi , từ cái hồi ở bên Pháp nghe anh cô kể về người con  gái ấy cô đã nóng lòng muốn được gặp mặt rồi .

” Ừ, đi thôi .” Khải Văn cầm chìa khóa xe đi thẳng ra ngoài , để Tiểu Cầm vội vã chạy theo sau .

Hiện tại đã là buổi trưa, đường phố tương đối vắng vẻ . Chiếc xe Mercedes màu đen bóng loáng lao vun vút trên con đường vắng . Với tốc độ này cho thấy người lái xe đang rất vội vã . Giang Khải Văn xưa nay vẫn rất tuân thủ luật an toàn giao thông nhưng mỗi lần đụng đến việc của cô gái ấy, anh sẽ không quan tâm đến bất cứ điều gì cả.

Xe dừng ở một tiệm cà phê đối diện tập đoàn Hoàng Dương , đây cũng là một tiệm nối tiếng trong thành phố . Tiểu Cầm đã đi qua đây vài lần nhưng vẫn chưa có cơ hội vào .

Đang mải nhìn ngắm phong cách của tiệm thì Khải Văn đã lên tiếng thúc giục . Tiểu Cầm đi theo bước của Khải Văn vào phí sâu bên trong , hướng thẳng vào chiếc bàn khá khuất mắt bên cạnh cửa sổ . Đó là chiếc bàn của một đôi trai gái đang ngồi , người con gái quay lưng lại nên cô không nhìn được khuôn mặt của cô gái ấy còn người con trai ngồi đối diện nhìn ra cũng có vẻ là một người thành đạt , sáng sủa và lịch sự . Nhưng cô gái mà anh nói đến là ai vậy , sao lại đi đến bàn của đôi trai gái đó ?

Tiểu Cầm đang thắc mắc thì thấy Khải Văn ngồi xuống bên cạnh cô gái kia trước sự ngạc nhiên của người con trai ngồi đối diện .

Khải Văn mỉm cười dịu dàng :” Sao em lại đồng ý đi xem mặt , vẫn còn giận anh sao ?”

” Vị này là … ” Người con trai kia lên tiếng .

Khải Văn giải thích :” Xin lỗi anh , đây là bạn gái tôi , hôm trước cãi nhau nên cô ấy giận dỗi đồng ý đi xem mắt .”

Người con trai kia lúc này mới hiểu ra, cười khẽ :” Hóa ra là vậy , vậy tôi không làm phiền hai người nữa .”

Khi người con trai đó bỏ đi , Khải Văn mới gỡ nụ cười giả tạo xuống quay sang trách móc người con gái bên cạnh :” Sao em lại cứ đồng ý đi xem mặt vậy ?”

“Bố mẹ bắt thì đi !” Người con gái thờ ơ trả lời . Ngay cả bản thân cô cũng không rõ vì sao cứ đồng ý đi xem mắt rồi lại gọi anh ta đến, mỗi khi có chuyện cô cũng nghĩ đến anh ta đầu tiên .

Tiểu Cầm đứng quan sát nãy giờ đã rất ngạc nhiên , anh trai yêu quý của cô từ khi nào đã biến thành người đi phá đám buổi xem mắt của người khác vậy :” Anh làm cái gì vậy .”

Nghe thấy giọng nói tức giận của Tiểu Cầm , Khải Văn và cô gái kia đều ngẩng đầu lên nhìn . Trong phút chốc cơn tưc giận của Tiểu Cầm thay bằng sự ngạc nhiên . Người con gái kia không phải là Trương Thủy Tiên sao ?

Tiểu Cầm ngồi xuống chiếc ghế đối diện , nhìn hai người với ánh mắt dò xét :” Hai người … có quan hệ gì  ? “

Thủy Tiên vội vã phủ nhận :” Không có quan hệ gì cả , em đừng hiểu lầm !”

Tiểu Cầm vẫn tiếp tục dò xét : ” Nhưng … hai người “

” Chỉ là chị không thích buổi xem mặt này nên mới gọi điện nhờ anh ta đến giải quyết giúp thôi , không có quan hẹ gì đâu . Tiểu Cầm em đừng hiểu lầm !”

Khải Văn ngạc nhiên :” Hai người biết nhau sao ?”

Tiểu Cầm trả lời :” Vâng, hôm em đi thi tuyển chị Thủy Tiên là một trong những người xét tuyển .”

Khải Văn gật gù :” Ra là vậy , anh cũng không biết Thủy Tiên xét tuyển em .”

Tiểu Cầm bật cười rồi chợt nhớ ra :” Không nói chuyện này nữa , tại sao anh lại làm như vậy , anh đã nói gì với em mà lại dẫn em đến nơi này xem anh làm cái trò đó ?! Không lẽ … anh với chị Thủy Tiên … “

“Không có !” Thủy Tiên thanh minh :”Tiểu Cầm , chị và anh ta không có quan hệ như em nghĩ đâu .Nếu chị biết em là bạn gái của anh ta chị sẽ không gọi điện đến làm phiền anh ta .”

Câu nói này Thủy Tiên vừa thốt ra khiến Khải Văn và Tiểu Cầm phải tròn mắt nhìn . Người yêu …hai người đã làm gì mà khiến Thủy Tiên nghĩ họ như vậy ?

“Người yêu ?! ” Tiểu Cầm bật cười , ngay sau đó Khải Văn cũng phá ra cười theo. Rõ ràng Thủy Tiên là người có ánh mắt tinh tế , giỏi quan sát mà sao lại nhìn họ thành quan hệ như vậy !

Thủy Tiên ngây ngô nhìn hai người đang cười kia . Cô nói sai sao ?

Tiểu Cầm cố nín cười :” Chị Thủy Tiên, chị là một trong những người xét tuyển em , vậy em họ gì ?”

Thủy Tiên vẫn chưa hiểu gì :” Em không phải họ Giang sao !”

” Vậy người ngồi bên cạnh chị họ gì ?”

Lúc này cô mới ngây người ra , người bên cạnh cô cũng họ Giang a , không lẽ …

Thủy Tiên ngu ngơ hỏi :” Cô em gái đi du học của anh là Tiểu Cầm sao ?”

“Phải.” Khải Văn nén cười để trả lời . Người con gái bên cạnh anh đây đôi khi cũng thật chậm hiểu .

” Ha ha ha … vậy sao !” Thủy Tiên cười khan , khuôn mặt hơi ửng đỏ vì sự hiểu lầm tai hại của mình . Tận sâu trong đáy lòng cô có một loại cảm giác nhẹ nhõm .

Tiểu Cầm chống cằm quan sát hai người trước mặt :” Anh trai, em không ngờ người con gái anh nói là chị Thủy Tiên nha .”

Thủy Tiên im lặng không nói gì quay sang liếc xéo Khải Văn vì anh ta đã nhiều chuyện , không biết anh nói những gì với Tiểu Cầm .

Nhìn thấy thái độ của hai người, Tiểu Cầm nở nụ cười như có như không :”Được rồi, hôm nay em nấu cơm ăn mừng , chị cũng đến ăn cùng cho vui .”

Đây là điều mà Khải Văn mong còn chẳng được , nay thấy Tiểu Cầm có ý muốn giúp đỡ như vậy anh cũng hớn hở hùa theo :” Đúng đấy, Tiểu Cầm nấu ăn rất ngon , không khác gì đầu bếp của nhà hàng lớn đâu .”

Trước lời mời nhiệt tình của hai người họ Giang , Thủy Tiên rốt cuộc cũng đồng ý đến nhà hai người ăn tối .

Nhưng mà … cũng nhờ sự xuất hiện của Thủy Tiên cô mới biết được một mặt khác của anh trai mình . Ôi … người anh trai tài hoa của cô sao lại làm mất hết hình tượng như vậy được ! Trước mặt Thủy Tiên , trông anh cứ như một đứa trẻ vậy . Nếu đối tượng khiến anh Khải Văn trao cả trái tim là chị Thủy Tiên xem ra cũng rất khó khăn đây !

Hố hố , tự dưng ta lại muốn xì poi, Chương sau Gia huy trở về nha … mở một cuộc họp thương kì nữa… trưởng phòng thiết kế cũng phải đi họp đó !!!!

Advertisements

~~~^O^~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s