Thời gian chờ đợi – 10


Chương 10  

Vĩnh Kỳ ngẩng đầu lên :”Em còn đang làm việc sao anh có thể bỏ đi ăn trước được .”

Tiểu Cầm khó xử nhìn Vĩnh Kỳ :”Sao lại không được , dẫu sao đến giờ cũng phải đi ăn chứ sao lại vì em mà như vậy được.”

“Không sao , anh cũng không đói .”

Tiểu Cầm còn đang định lên tiếng trách móc Vĩnh Kỳ thì cửa phòng đột nhiên mở ra . Thủy Tiên tò mò đưa đầu vào trong , công ty mới tung ra sản phẩm mới nên giờ này mới xong . Cô vốn muốn ghé qua xem Tiểu Cầm và Vĩnh Kỳ đã đi ăn chưa , nào ngờ trong tầng không một bóng người , cứ nghĩ hai người đi ăn rồi , đang định đi xuống thì nghe thấy trong văn phòng có tiếng người nói chuyện . Mở ra mới thấy hai nhân viên mới vẫn chưa đi ăn .

Thủy Tiên lên tiếng :”Hai em chăm chỉ quá nhỉ ! giờ này còn chưa đi ăn sao ?”

Tiểu Cầm ngạc nhiên :”Chị Thủy Tiên, chị cũng chưa đi ăn sao ?”

“Hôm nay nhiều việc qúa nên giờ mới xong , hai đứa đi ăn luôn không ?”

Vĩnh Kỳ vội vã thu dọn giấy tờ :”Tất nhiên đi chứ ạ .”

“Vậy đi thôi !” Thủy Tiên mỉm cười dẫn hai người xuống tầng 1 .

Tiểu Cầm và Vĩnh Kỳ đi theo Thủy Tiên , hướng đi của bọn họ không phải là nhà ăn mà là đi ra ngoài .

Tiểu Cầm thắc mắc :”Chị Thủy Tiên , chúng ta đi đâu vậy ?”

“Nhà ăn trong công ty không ngon , đối diện công ty có một nhà hàng nấu ăn rất ngon mà giá cả cũng rất vừa phải, chị hay ăn ở đó .”

“Vậy sao !”

Tiểu Cầm gật gù không thắc mắc nữa . Vừa bước ra khỏi công ty đập vào mắt cô là một hình dáng rất quen thuộc . Sao người đó lại ở đây vào giờ này ?!

Thủy Tiên nhìn thấy bóng dáng đó cũng chẳng ngạc nhiên , tuy bên ngoài không bộc lộ cảm xúc gì nhưng trong lòng cô cũng có một dòng nước ấm chảy qua .

Người đó mỉm cười đi lại gần ba người :”Sao hôm nay ra muộn vậy ?”

Thủy Tiên thờ ơ trả lời :”Hôm nay nhiều việc quá, anh đợi lâu chưa ?’

“Mới một lát thôi , đi ăn nào, anh đói quá !”

Nhìn thái độ của người đó đối với Thủy Tiên khiến cô có cảm giác không nói nên lời , người đó rõ ràng là anh trai cô , người anh trai ruột thịt , vậy mà khi thấy Thủy Tiên là trong mứt hoàn toàn không có người khác . Người ta có câu trọng sắc khinh bạn nhưng cô thấy anh trai cô trọng sắc quên ruột thịt . Thật khiến cô thất vọng , khi yêu người ta thường đánh mất bản thân mình mà , giống như cô năm đó , khi yêu cô cũng vì anh ta mà cô gắng một cách mù quáng để rồi bị anh ta một cước đạp xuống vực sâu không đáy .

Bốn người đi vào nhà hàng đối diện công ty . Đây là một ngôi nhà được xây theo phong cách của biệt thự hai tầng , tầng một chính là tiệm cà phê hôm qua cô gặp Thủy Tiên , còn tầng hai chính là nhà hàng , tuy chỉ là một nhà hàng quy mô nhỏ nhưng phong cách phục vụ và môi trường thực sự rất tuyệt vời .

Bốn người đi thẳng vào một chiếc bàn trống cạnh cửa sổ , ngay sau đó một phục vụ đi tới đưa menu cho họ .

Thủy Tiên nhìn vào menu và hỏi :”Mọi người muốn ăn gì ?”

Vĩnh Kỳ nhìn list món ăn phân vân :”Chị giới thiệu đi !”

Tiểu Cầm mỉm cười :”Em cũng không biết chọn món nào cả .”

Khải Văn bật cười :”Chỉ có mấy món mà cũng không biết chon sao , ngày trước đi ăn còn có nhiều mòn hơn thế này , em chỉ liếc một cái là quyết định được mà !”

Tiểu Cầm thở dài :”Anh thông cảm , con người ai cũng pahir thay đổi , khẩu vị của em cũng khác trước rồi , đâu như ai đó , đi bất kì nơi nào cũng gọi như nhau . Nhiều lúc em thắc mắc có phải khẩu vị của anh bị hỏng rồi không ?”

Nghe câu nói của Tiểu Cầm , Thủy Tiên liếc nhìn sang người bên cạnh , quả thật mấy lần đi ăn cùng anh ta đều chọn những món giống nhau .

Vĩnh Kỳ thắc mắc :”Hai người quen biết nhau sao ?”

Tiểu Cầm gật đầu :”Ừ, không chỉ quen thôi đâu phải nói là mình cùng anh ấy có mối quan hệ mật thiết .”

Không đợi Vĩnh Kỳ nói xong , Thủy Tiên đã lên tiếng gọi món ăn . Những món ăn Thủy Tiên gọi đều là những món sở trường của nhà hàng nên bữa trưa hôm đó mọi người ăn rất ngon miệng .

*********

Qua một tuần làm việc , Tiểu Cầm cũng đã năm vững mọi việc của bộ phận thiết kế . Cũng vào thời gian này giám đốc điều hành là Hoàng Gia Huy trở về . Theo thòi quen mọi lần , sau khi đi công tác trở về , giàm đốc điều hành sẽ mở một cuộc họp để biết về những việc xảy ra khi anh đi công tác . Vì đây giống như một thông lệ nên không ai bào cho Tiểu Cầm biết việc này . Mãi đến khi giám đốc điều hành bước chân vào trong công ty , Tiểu Cầm mới đươc nghe phong thanh về buổi họp . Nhân lúc mọi người chưa gọi cô , Tiểu Cầm đã kiếm cớ đi ra ngoài thăm dò thi trường nên mọi việc đều giao lại cho Vĩnh Kỳ . Dĩ nhiên việc đi họp cũng do Vĩnh Kỳ phụ trách rồi .

Thời điểm này cô vẫn chưa muốn gặp Gia Huy , không phải là cô trốn tránh mà là cô có cảm giác vẫn chưa đến lúc , trong thời gian này nều tránh được thì cô sẽ cố gắng hết sức còn nếu không được cô lại đùn đẩy cho Vĩnh Kỳ , mặc cho Vĩnh Kỳ phản đối như thế nào .

******

Cứ như vậy , Tiểu Cầm trải qua một năm ở Hoàng Dương khá yên tĩnh và cô cũng chưa hề xuất hiện trước mặt Gia Huy một lần nào . Chính vì vậy , Vĩnh Kỳ không chỉ là trợ lý mà còn là người đại diện cho Tiểu Cầm trong các buổi họp và buổi gặp mặt . Đã nhiều lần anh than phiền với cô vì công việc của anh càng ngày càng nhiều do Tiểu Cầm nhưng đều chỉ nhận được câu trả lời :”Để một thời gian nữa !” của Tiểu Cầm với vẻ mặt thẫn thờ , chua xót và cả tức giận nữa . Anh đã rất nhiều lần tò mò về nguyên nhân của vẻ mặt khiến người ta thấy xót xa đó .

Vĩnh Kỳ trầm ngâm nhìn Tiểu Cầm đọc tài liệu , Hoàng Dương vừa tung ra thị trướng một sản phẩm mới đó là một chiếc vòng đeo cổ được làm từ bạch kim và bạc. Vong dây được làm bằng bạch kim còn mặt dây thì được xen bằng bạc và đã quý . Tùy sở thích mỗi người nên có rất nhiều loại mặt đá để lựa chọn như rubi , hồng ngọc , saphia , … Bên ngoài những mặt đá được bọc bằng bạc rồi mới đến bạch kim .Nếu không tinh mắt thì sẽ không nhận ra lớp bạc mỏng bên trong . Sau khi sản phẩm được tung ra thị trường đã nhận được rất nhiều phản hồi tốt đẹp của người tiêu dùng và nhanh chóng trở thành sản phẩm được tiêu thu cao nhất của Hoàng Dương trong năm nay .

Căn phòng im lăng chợt có tiếng gõ cửa .

Tiểu Cầm nhẹ nhàng lên tiếng :”Mời vào .”

Advertisements

~~~^O^~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s