Thời gian chờ đợi – 20


 

 

Chương 20

Tiểu Cầm đang đi trên dường thì đột nhiên bị Hải Nguyên kéo giật lại

“Cậu xem, kia có phải là anh Khải Văn không ?” Hải Nguyên chỉ vào bên trong cửa hàng trang sức .

Tiểu Cầm ngiêng đầu vào nhìn , ở bên quầy nhẫn cưới là Khải Văn và Thủy Tiên : “Đúng rồi, chúng ta vào xem !”

Tiểu Cầm tười cười kéo Hải Nguyên và bên trong cửa hàng :”Anh Khải Văn , chị Thủy Tiên .”

Nghe thấy có người gọi mình , Khải Văn cùng Thủy Tiên đều quay lại theo phản xạ .

Khải Văn ngạc nhiên nhìn hai người đang tiến tới :”Sao hai đứa lại ở đây ?”

Hải Nguyên tinh nghịch trả lời :”Bọn em theo dõi anh chị mà .” cô quay sang phía Thủy Tiên vui vẻ nói :”Chắc chị là vợ sắp cưới của anh Khải Văn , em là Trần Hải Nguyên .”

Thủy Tiên khẽ cười :”Chị đã được nghe nhiều về em !”

Không để Hải Nguyên kịp nói thêm câu nào , Khải Văn đã chen vào :”Sao hai đứa lại theo dõi anh ?”

Bộ dáng hùng hổ của Khải Văn làm Hải Nguyên nhíu mày rồi nở một nụ cười rạng rỡ đầy khiêu khích :”Anh có ý kiến sao ?”

Thấy nụ cười đó , Khải văn bỗng chùn bước . Mỗi lần Hải Nguyên nở nụ cười đó thì sẽ không có chuyện gì tốt đẹp cả .

Năm đó khi anh làm hỏng bài thi của Hải Nguyên khiến cô không thể nộp bài đúng hạn . Hải Nguyên cũng nở một nụ cười rạng rỡ như vậy . Sau đó , những lúc anh đi hẹn hò , có cơ hội thân mật với bạn gái , Hải Nguyên đều không rõ từ đâu xuất hiện ôm chầm lấy anh gây hiểu lầm cho cô bạn gái anh mới quen làm anh nhận được một cái tát . Anh cứ nghĩ là cô ấy chỉ trả thù một lần thôi nhưng …

Lần thứ hai …

Lần thứ ba …

Lần thứ tư …

Tất cả đều kết thúc bằng chuyện anh nhận được một cái tát và câu mắng mỏ còn Hải Nguyên thì ở bên cạnh lớn tiếng cười .

Thủy Tiên dường như nhận ra chuyện gì đó thì cười cười nói với Hải Nguyên :”Sau này khi nào em làm gì Khải Văn thì nhớ dẫn chị theo đấy , chắc sẽ vui lắm .”

Hải Nguyên mừng rỡ reo lên :”Chị muốn đi thật sao ? Mọi lần khi em làm gì anh Khải Văn đều tức giận không cho em chơi , giờ có chị thì tốt rồi  !”

“Tất nhiên , một cô gái dễ thương như em sao lại có người nhẫn tâm không cho em chơi chứ !” Thủy Tiên dịu dàng nói.

Khải Văn nghe vậy thì cười mỉa mai :”Thủy Tiên em đừng có để vẻ ngoài của con bé đó lừa gạt .”

Hải Nguyên giận dữ : “Anh ám chỉ gì chứ , vẻ ngoài của em thì sao ? Sao anh không nhìn Tiểu Cầm xem, vẻ ngoài của cô ấy cũng rất đẹp đó .”

Khải Văn suy tư :”Có lẽ vậy , mọi người thường nghĩ Tiểu Cầm không biêt tức giận ai biết được dưới cái vỏ bọc thiên sứ đó là một ác ma đâu !”

Thủy Tiên nghi hoặc nhìn hai người đang thì thầm trước mặt , khi không tự nhiên họ lại lôi Tiểu Cầm vào là sao ? Cô quay mặt sang thấy Tiểu Cầm vẫn luôn nở nụ cười trên môi nhưng cô lại không đoán được Tiểu Cầm đang nghĩ cái gì .

Tiểu Cầm mỉm cười im lặng từ đầu đến khi Khải Văn và Hải Nguyên nhận ra mình đã nói gì mới tái mặt nhìn Tiểu Cầm , nụ cười đó với người ngoài chỉ là một nụ cười bình thường nhưng trong mắt hai người kia nụ cười đó là dấu hiệu cho cơn tức giận sắp bùng nổ .

Tiểu Cầm ngọt ngào nói :”Hai người vừa mới nói gì vậy ?”

“Không có, mình/anh không nói gì cả !!!” Hải Nguyên và Khải Văn vội vã chối . Đùa chứ , bọn họ điên sao mà thừa nhận , bon họ còn muốn sống .

“Vậy sao !? Chắc là em nghe nhâm !” Tiểu Cầm đưa mắt nhìn xung quanh , lẩm bẩm nói : “Không ngờ cửa hàng lớn thế này lại có côn trùng , không biết là con nào kêu nãy giờ ?”

Thủy Tiên nhìn khung cảnh trước mắt muốn cười mà không được , đưa tay lên miệng cố gắng che giấu nụ cười trên môi .

*******

Không khí trong tập đoàn Hoàng Dương hôm nay trở nên im ắng lạ thường . Hôm qua tổng giám đốc Hoàng Minh Đức đã tổ chức một buổi họp thông báo về việc ông sẽ nghỉ hưu và tổng giám đốc kế nhiệm là Hoàng Gia Tuấn, con trai cả đã từng làm giám đốc chi nhánh Hoàng Dương tại Pháp . Bởi vậy , ai cũng lo lắng không biết tổng giám đốc mới này là người như thế nào , họ sợ nếu không cẩn thận lại đắc tội với tổng giám đốc thì con đường sống sau này sẽ khó khăn .

Bỏ ngoài tai những lời bàn tán về tổng giám đốc mới , Tiểu Cầm đi thẳng đến thang máy , vừa hay thang máy đang ở tầng một . Cô vội đi vào thang máy nhưng mới bước được một chận vào thang máy thì khựng lại . Bên trong còn có hai người nữa  , một người là người đang được bàn tán trong công ty – Hoàng Gia Tuấn , một người là người cô không muốn gặp nhât – Hoàng Gia Huy .

Tiểu Cầm hít một hơi dài bước tiếp vào trong thang máy , cô khẽ nghiêng người chào Gia Huy sau đó đứng lại gần Gia Tuấn mỉm cười nói :”Chào anh Gia Tuấn .”

“Chào em , em thường đi sớm vậy sao ?” Gia Tuấn hỏi.

Tiểu Cầm lễ phép đáp lại :”Không , hôm nay công ty tổ chức một buổi tiệc chào mừng anh nên em đi sớm để giúp chị Thủy Tiên , mấy buổi tiệc như thế này bộ phận Maketing sẽ bận rộn nhất .”

Gia Tuấn bật cười :”Em chẳng thay đổi gì cả, cứ ôm việc vào thân thôi , anh đã hiểu vì sao khi ở Pháp Hải Nguyên cứ rảnh rỗi là túm em đi chơi . Nếu không có cô ấy chắc em sẽ miệt mài làm việc nhỉ .”

Tiểu Cầm nhớ lại khoảng thời gian bên Pháp , suy nghĩ :”Em có như vậy sao ?”

“Có !” Gia Tuấn khẳng định .

Thang máy đến tầng mười chín liền kêu báo hiệu Tiểu Cầm cười tạm biệt Gia Tuấn , đi ngang qua Gia Huy cô chỉ cúi đầu chào lịch sự . Cô không biết thái độ phân biệt đối xử đó làm Gia Huy thấy rất khó chịu , cứ cho cô ghét con trai nhà giàu đi , nhưng đâu thể ghét đến mức như vậy .

Sau khi cửa thang máy đóng , Gia Tuấn mới nhận ra không gian u ám trong thang máy, anh lùi dần lại , trong này là không gian kín a , anh không muốn ngột thở .

Gia Huy lạnh lùng lên tiếng :”Trưởng phòng Gian thật phân biệt đối xử !”

Gia Tuấn im lặng , nguyên nhân của việc đấy anh không thể nói được, có trách thì trách năm đó Gia Huy đã làm tổn thương người ta sâu sắc khiến người ta không muốn lại gần .

*******

“Tiểu Cầm, đây là tài liệu ngày hôm nay , em xem đi .” Vĩnh Kỳ đặt một tập giấy lên bàn làm việc .

“Vâng , công việc hôm nay chỉ có vậy thôi sao ?”

“Uh, sản phẩm mới tung ra nhận được những phản hồi rất tốt , sau này chắc công ty ta sẽ nhận được nhiều hợp đồng mới đó , lại vất vả rồi .” Vĩnh Kỳ thở dài .

“Vất vả cũng đáng mà !” Tiểu Cầm lật từng trang giấy lên xem, cô muốn hòan thành nhanh rồi xuống giúp chị Thủy Tiên .

Vĩnh Kỳ nhìn Tiểu Cầm hỏi :”Em không định tham dự buổi tiệc tối nay sao ?”

Tiểu Cầm cười gượng :”Em có việc mất rồi !”

“Được rồi, anh ra trước đây !”

Buổi tiệc này cô nửa muốn tham gia nửa không muốn , cô thấy thật phiền phức khi phải đối diện với anh ta , dẫu sao buổi tiệc này cô không tham dự cũng được , thôi thì về nhà nghỉ sớm còn tốt hơn !

Advertisements

7 thoughts on “Thời gian chờ đợi – 20

  1. he he he cười xu nịnh…. Vũ nhi ah, làm thế nào mà nàng phá nhà (cho del ) được hay thế? chỉ cho ta đk ko? ta thử mấy lần mà lần nào cũng thất bại cả. nàng bít ID với pass của ta òi đó, phá sập cho ta cái nhà đó đk ko?

  2. hề hề tiện thể làm cho ta cái nhà mới nữa. ta sẽ hậu tạ xứng đáng kakaka. nhé nhé nhé…………… !!!!!!!!!!! ok thì sms or pm cho ta, tùy nàng. Thank kiu nàng trước nha!!!!!!!!!!!!!!!! hé hé hé

~~~^O^~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s