Thời gian chờ đợi – 21


Chương 21

 

Tổng giám đốc là người quyết định đến sự phát triển của tập đoàn , buổi tiệc tối nay là một trong những sự kiện quan trọng của Hoàng Dương hơn nữa tập đoàn Hoàng Dương là một tập đoàn lớn nhất nhì nước nên buổi tiệc này thu hút rất nhiều phóng viên của các tòa soạn lớn . Hải Nguyên cũng là một trong các khách mời của buổi tiệc này .

Với vai trò nhân vật chính của buổi tiệc , sau khi Gia Tuấn xuất hiện anh nhanh chóng trở thành tâm điểm của mọi người .

Gia Tuấn là người không thích bị theo sát thế này , không được bao lâu anh liền hướng ánh mắt cầu cứu tới Gia Huy gần đấy .

Gia Huy nhận ra tín hiệu của Gia Tuấn nhưng anh chỉ cười một cái rồi quay sang chỗ khác . Không hiểu sao anh vẫn còn thấy khó chịu với Gia Tuấn vì chuyện xảy ra trong thang máy lúc sáng , còn lâu mới có chuyện anh giúp Gia Tuấn thoát ra khỏi đám đông đó .

Gia Huy đưa mắt nhìn xung quanh hội trường giống như tìm kiếm ai đó nhưng bóng dáng anh mong được nhìn thấy lại không có , thay vào đó là một người đàn ông mặc vest trắng khá quen mắt .

Anh trầm ngâm suy nghĩ , người đàn ông đó là người đã ôm Tiểu Cầm trước cửa nhà hôm đó , anh ta là gì của Tiểu Cầm ? Sao anh ta lại xuất hiện ở buổi tiệc này ? Lại còn đi cùng Thủy Tiên nữa, họ quen biết nhau sao ? … mà cũng đúng thôi , Thủy Tiên sắp kết hôn với anh trai của Tiểu Cầm sao lại không biết một người có quan hệ thân thiết với Tiểu Cầm được ! Chẳng nhẽ … anh ta là bạn trai của Tiểu Cầm ?!

Ý nghĩ vừa mới thoáng qua trong đầu làm trái tim anh nhói lên một phát . Ngạc nhiên với cảm giác của mình , Gia Huy cười khổ , sao anh lại có cảm giác đó dành cho Tiểu Cầm được ! Là anh cảm thấy hứng thú với cô thôi không phải là thứ cảm giác đã bị lãng quên kia được . Anh đã hứa với bản thân là sẽ không trao trái tim của mình cho bất kì người con gái nào cả .

Gia Huy cố gắng phủ nhận thứ cảm xúc mơ hồ đang dần xuất hiện lòng anh , anh đâu biết được rằng , ngay từ khi nhìn thấy cô ở đại sảnh công ty anh đã bị cô thu hút .

Có lẽ anh cũng nhận ra thứ cảm xúc mơ hồ kia là gì nhưng anh không có dũng khí đi tìm hiểu thứ tình cảm đó , anh chỉ muốn chôn sâu thứ cảm xúc mơ hồ đó vào một góc khuất trong trái tim mình . Làm như vậy … sẽ tốt hơn chăng ,  đau đớn năm đó chịu đựng một lần là đủ rồi .

Gia Huy nhanh chóng lấy lại tinh thần , trước mắt anh ngoài Thủy Tiên và người đàn ông kia ra còn có cô gái tên Hải Nguyên hôm đó đã mỉm mai anh .

Gia Huy tiến lại gần Hải Nguyên , lịch sự nói : “Chào cô .”

Hải Nguyên quay lại : “Ô , là đàn anh khóa trên đây mà !”

Gia Huy không để ý đến giọng điệu tràn ngập thù ghét của cô , vẫn lịch sự nói : “Tôi có thể hỏi cô một vấn đề được không ?”

“Một vấn đề ?! Hoàng giám đốc thật ham học hỏi , anh muốn biết chuyện gì ?”

“Chuyện xảy ra ở trường đại học A !”

Hải Nguyên nhíu mày lại , anh ta vẫn quyết tâm tìm hiểu chuyện nghe được trong cửa hàng hôm nọ sao ? Theo kinh nghiệm nhìn người của cô , Hoàng Gia Huy này có điểm khác với Hoàng Gia Huy cô nghe được . Hoàng Gia Huy cô nghe được là người độc tài , kiêu ngạo , khinh thường người khác chứ không phải là người lịch sự , biết lễ nghĩa và có ánh mắt chân thành như bây giờ .

Lần cuối cô gặp anh ta đến nay đã bốn năm , khoảng thời gian này đủ để thay đổi một con người sao ? Chẳng nhẽ , trước giờ cô đã hiểu lầm anh ta ?!

Hải Nguyên nhẹ giọng : “Anh muốn biết với tư cách gì ? Những chuyện đã xảy ra trong quá khứ sẽ không thể thay đổi được gì , anh biết thì có tác dụng gì ? Tốt hơn hãy quên nó đi .”

Gia Huy trầm mặc, anh kiên trì tìm hiểu chuyện này làm gì ? Chính anh cũng không rõ , chỉ là anh không muốn Tiểu Cầm hiểu sai về con người của anh : “Dù biết là vậy nhưng tôi muốn biết chuyện năm đó !”

Hải Nguyên nghi hoặc : “Chuyện đó quan trọng với anh sao ? Biết rồi anh sẽ làm gì ?”

“Có lẽ là tôi quan tâm đến cô ấy chăng !”

Hải Nguyên đang phân vân xem nói như thế nào với anh ta thì có một bóng người chen vào giữa cô và Gia Huy , giọng nói mang theo sự giận dữ : “Anh là ai mà quan tâm đến Tiểu Cầm , căn bản là anh không xứng đáng để quan têm đến Tiểu Cầm !”

Khải Văn nhìn chằm chẳm vào Gia Huy , người đã từng làm tổn thương em gái anh , anh tuyệt đối sẽ không cho anh ta có cơ hội lại gần Tiểu Cầm một lần nữa .

Gia Huy lạnh giọng : “Tôi không nói chuyện với anh !”

Khải Văn cười mỉa : “Cậu nghĩ tôi muốn sao ?”

Hai người trừng mắt nhìn nhau , xung quanh tỏa ra một loại sát khí dày đặc . Từ anh mắt đầu tiên họ đã nhận định người kia là kẻ thù của mình .

Thủy Tiên nhìn cậu bạn thân , âm thầm cười . Cô đã lờ mờ đoán ra chuyện năm đó nhưng cô không có ý định nói cho cậu ta nghe . Những biểu hiện của cậu ta từ khi gặp Tiểu Cầm cô chưa thấy bào giờ , nếu nói ra không phải là sẽ mất vui sao ! Sao cô có thể phá hỏng trò vui đó được , sau này sẽ có nhiều chuyện hay để xem đây !

“Sao mọi người tập trung ở đây vậy ?” Gia Tuấn tiến lại gần họ , thắc mắc .

Hải Nguyên cười : “Không có gì , anh phỏng vấn xong rồi sao ?”

“Ừ , hai người họ có vẻ căm ghét nhau nhỉ !” Gia Tuấn liếc mắt nhìn Khải Văn và Gia Huy .

Hải Nguyên bật cười, trong lòng cũng âm thầm tính toán , có lẽ cô phải xem xét lại anh ta mới được !

***********

Trời về khuya , cả không gian chìm vào trong im lặng … đến mức nghe được cả tiếng lá cây lay động bên ngoài .

Tiểu Cầm cầm cốc cà phê , đứng tựa vào ban công trên tầng hai , ngẩng mặt nhìn lên bầu trời trên cao , ánh sao thưa thớt . Ngày mai có lẽ là một ngày nắng đẹp .

Cô bỗng cảm thấy ngạc nhiên , sao hôm nay cô lại có tâm trạng đứng đây ngắm trời đêm vậy ? Nở nụ cười tự giễu , đã bao lâu rồi cô mới có cái thú vui này ? Phải chăng … là do người kia quan tâm đến cô . Không phải cô không nhận ra thái độ khác thường của anh ta nhưng theo bản năng cô lại kháng cự lại sự quan tâm đó .

Nếu không làm vậy , chắc cô sẽ ảo tưởng quá nhiều về một giấc mơ . Cô sẽ lại giống như năm đó , xây dựng hình tượng của anh ta quá hoàn mỹ đến mức khi cô nhận ra ngay cả bản thân mình cũng tan vỡ theo .

Gặp lại anh ta cô mới biết mình đã không hận anh ta như đã nghĩ , cô phản ứng lạnh nhạt với anh ta là vì tức giận , tức giận anh ta không nhận ra cô . Thật mỉa mai làm sao !

Trong màn đêm , cô nghe thấy âm thanh của xe ô tô dừng bước trước cửa nhà , quay người lại , đi xuống dưới nhà , muộn như vậy chắc là anh Khải Văn và Hải Nguyên .

Tiểu Cầm thấy khuôn mặt xmas xịt của Khải Văn , tò mò : “Có chuyện gì vậy ?”

Hải Nguyên ngã vào ghế sofa nói : “Anh ấy nhìn thấy Gia Huy nên bực bội đó mà !”

“Vậy sao !” Tiểu Cầm ngồi vào chô trống bên cạnh Hải Nguyên, im lặng một lúc : “Buổi tối vui không ?”

Hải Nguyên ngồi thẳng dậy , nghiêm túc nhìn Tiểu Cầm : “Hôm nay mình đã quan sát và nói chuyện với Gia Huy , mình thấy anh ta không giống loại người mình và cậu đã nghĩ !”

“Em nói cái gì vậy ?! Mới nói chuyện với cậu ta vài câu em đã nghĩ tốt về cậu ta !!!” Khải Văn lấy chai nước trong tủ lạnh uống .

Hải Nguyên liếc mắt nhìn Khải Văn , lạnh lùng nói : “Anh đừng quên em là một nhà báo , loại người nào chẳng từng gặp qua . Mắt nhìn người của em chưa sai bao giờ đâu !”

Khải Văn ghẹn họng , điều này anh không phủ nhận , anh yết ớt phản bác : “Cũng phải có lúc em nhìn nhầm chứ , anh ta là thương nhân …”

“Vậy ánh mắt thì sao ?” Hải Nguyên ngắt lời : “Ánh mắt có thể nói dối sao ?” Cô quay sang phía Tiểu Cầm, nhẹ nhàng nói : “Cậu hãy suy nghĩ lại coi , năm đó có khi mình và cậu đã bỏ xót điều gì đó mới gây ra hiểu lầm .”

“Mình không muốn nói đến chuyện này !” Tiểu Cầm lảng sang chuyện khác : “Tối nay cậu ngủ ở đây chứ , dẫu sao bên nhà cậu cũng không có ai mà !”

Hải Nguyên thở dài : “Mình cũng đang định nói như vậy .”

Trong chuyện này người khổ sở nhất là Tiểu Cầm , để thay đổi một quan điểm suốt mấy năm nay sẽ phải mất một khoảng thời gian . Trước tiên , cô cần phải tìm hiểu lại mọi chuyện xảy ra năm đó .

Advertisements

4 thoughts on “Thời gian chờ đợi – 21

~~~^O^~~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s